300 CÂU ĐỐ CHO TRẺ MẦM NON

     

Cách học tuyệt vời nhất mang lại các nhỏ bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học tập vừa chơi. đầy đủ câu đố để giúp các bạn nhỏ tuổi phát triển trí não cùng trí tưởng tượng rất tốt. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ share với chúng ta những câu đố hay cho bé mần nin thiếu nhi và tiểu học tập để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố giỏi cho bé nhỏ lứa tuổi mần nin thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé bỏng lứa tuổi mầm non đến tè học, trung học

Với những câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp các thầy cô, cha mẹ vừa học vừa nghịch với các bé. Nó sẽ giúp các nhỏ bé phát triển kỹ năng tư duy cùng vốn gọi biết về thế giới xung quanh. 

Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố cho trẻ mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những con vật hình như còn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi đơn giản và hài hước nữa. Với những câu đố này các bé bỏng sẽ hiểu rằng các điểm lưu ý và ghi nhớ được tên gọi của những con đồ dùng xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại thích hợp trèo cau.

Bạn đang xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang lại chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: bé chó

*
Câu đố mang lại trẻ mầm non 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: nhỏ trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: con vịt con

Câu 6

Con gì ăn no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: bé lợn (con heo)

*
Câu đố về con lợn

Cây 7

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc?

Đáp án: kê trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: nhỏ gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân black cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ranh nhử mồi

Là con gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố tuyệt cho nhỏ xíu mầm non về đồ vật

Trong phần này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố về dụng cụ cho trẻ từ 3 mang lại 5 tuổi để bố mẹ có thể thuộc vui đố những bé, dạy dỗ các nhỏ bé về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố mang đến trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về vật vật

Câu 1:

Cái gì bật ánh sáng trong đêm

Giúp mang lại nhà dưới, 

Nhà trên sáng ngời.

Là loại gì?

Đáp án: chiếc đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho bạn nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: loại giường

Câu 3:

Người một nơi, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi fan lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường có sáu con

Yêu yêu quý mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như cái vòi rồng

Mồm hấp thụ nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung trắng xóa.

Đáp án: trang bị bơm nước

Câu 6

Lấp la che lánh

Treo sống trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là cái gì ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ tua bông

Mà lại có công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn mặt

Câu 8:

Cũng điện thoại tư vấn là bánh

Nhưng chẳng nhằm ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho nhỏ xíu mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhì lượt.

Xem thêm: Đề Bài 4 Sgk Công Nghệ 12 Trang 94 Sgk Công Nghệ 12, Câu 4 Trang 94 Công Nghệ 12

Là trái gì?

Đáp án: trái chuối

*
Câu đố về trái chuối đến bé

Câu 2:

Có mắt nhưng mà chẳng bao gồm tai

Thịt trong thì trắng, da ngoại trừ thì xanh

Khi con trẻ ngủ ở trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa thành quả này ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy hạt đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà bầu ta

Khi nạp năng lượng bạn ghi nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: trái vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi lưu giữ lắm tín đồ xa

Được đàn ông hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố hay mang đến bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố giành riêng cho học sinh tiểu học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển lớn không vào

Làm sao tất cả nước

Cá ko ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối mang đến trẻ tiểu học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đã già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ nguồn vào bảng?

Đố là loại gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi tốt chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành với chủ siêng năng

Khi cứu nạn, dịp đi săn

Khi ra trận mạc, thời gian chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi chũm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng lớn ra

Như vẫy như đón các bạn ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được tín đồ hương khói,

Được vị trí cao?

Đáp án: quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước trong lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn dịu bay

Khắp vùng cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia những đốt khôn cùng mau, khôn xiết đều

Tính tình sống động đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn hầu hết chiều bao gồm em

Là cái gì ?

Đáp án: loại thước kẻ

Câu 1: 

Không yêu cầu bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: cây viết mực

Câu 2:

Chỗ nào bè cánh trẻ ra vào

Tiếng cười, tiếng nói

Ồn ào nhưng vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho nhỏ bé về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: dòng trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: dòng compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài nhỏ nhắn phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: mùa đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu không còn cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã bao gồm một gốc rễ kiến thức nhất thiết về quả đât xung quanh. Rất nhiều câu đố phù hợp với độ tuổi sẽ kích mê thích não bộ của bé phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước một mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài tía tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây bút lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc tan danh vứt , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: nai lưng Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc lấy ấn vàng

Trao cho bí quyết mạng lời vang còn đây

“ làm dân nước tự do này

Còn hơn vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc chảy , quốc gia khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: Thành Phần Nào Của Keo Đất Không Mang Điện Tích Gì? Keo Đất Là Gì

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ con trẻ chăn trâu

Cờ vệ sinh tập trận ai nào dễ quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh cỗ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp đa số câu đố hay cho bé mầm non và tiểu học mà chúng tôi muốn share tới những bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rằng những câu đố phù hợp với các nhỏ xíu theo từng độ tuổi để giúp nhỏ xíu học xuất sắc hơn. Theo dõi và quan sát https://chuyensuamayphotocopy.vn/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, thú vị nhất nhé.