Bài Tập Từ Ghép Và Từ Láy Lớp 4 Có Đáp Án

     
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bài tập trắc nghiệm tiếng việt lớp 4Thương fan như thể yêu quý thânMăng mọc thẳngTrên song cánh cầu mơÔn tập giữa học kì 1Có chí thì nênTiếng sáo diềuÔn tập Cuối học tập kì 1Người ta là hoa đấtVẻ đẹp muôn màuNhững người quả cảmÔn tập giữa học kì 2Khám phá vậy giớiTình yêu thương cuộc sốngÔn tập Cuối học kì 2
Bài tập trắc nghiệm tự ghép với từ láy lớp 4 tất cả đáp án
Trang trước
Trang sau  

Với 14 bài xích tập trắc nghiệm Luyện từ và câu: trường đoản cú ghép và từ láy lớp 4 có đáp án, chọn lọc sẽ giúp đỡ học sinh ôn luyện trắc nghiệm tự đó nắm vững kiến thức bài bác học.

Bạn đang xem: Bài tập từ ghép và từ láy lớp 4 có đáp án

Trắc nghiệm từ bỏ ghép với từ láy lớp 4 tất cả đáp án

Câu 1: Trong hồ hết từ sau đây, từ làm sao là từ bỏ láy bao gồm hai tiếng tương đương nhau sinh hoạt vần:

A. Lao xao

B. Xanh xao

C. Lung linh

D. Linh tinh

E. Lan man

F. Cồn cào

Hiển thị đáp án

Câu 2: Trong số đều từ dưới đây từ làm sao là từ ghép phân loại

1. Hình tròn

2. Hình dạng

3. Hình vuông

4. Đường bộ

5. Đường sắt

6. Cây cối

7. Cây quýt

8. Cây táo

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Các từ bỏ ghép phân loại kiếm được là:

- Hình tròn

- Hình vuông

- Đường bộ

-Đường sắt

- Cây quýt

- Cây táo

Đáp án đúng: Đánh vết x vào ô trống số 1, 3, 4, 5, 7, 8


Câu 3: Có mấy phương pháp để tạo tự phức?

từ láy tự ghép

Có hai cách thiết yếu để chế tạo từ phức là:

- Ghép phần đa tiếng bao gồm nghĩa lại với nhau: Đó là các_______

- phối hợp những tiếng bao gồm âm đầu xuất xắc vần ( hoặc các âm đầu với vần) tương đương nhau. Đó là các_______

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Có hay cách bao gồm để chế tạo ra từ phức là:

- Ghép đều tiếng tất cả nghĩa cùng với nhau: Đó là từ ghép.

- phối kết hợp những tiếng có âm đầu hay vần ( hoặc các âm đầu và vần) giống nhau. Đó là từ láy.

Đáp án đúng:

 Các từ cần điền vào nơi trống kia là: tự ghép, tự láy


Câu 4: Con hãy chuẩn bị xếp các từ sau vào nhì nhóm ưa thích hợp:

*

Ông cha chầm chậm rãi cheo leo cân nhắc se đã yêu yêu thương tức giận giấy tờ quần áo coi ngó lo lắng

Từ ghép

Từ láy

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- trường đoản cú ghép: ông cha, suy nghĩ, yêu thương, tức giận, sách vở, quần áo

- từ láy: chầm chậm, cheo leo, se sẽ, săn sóc, lo lắng

Từ ghép

Ghép phần nhiều tiếng tất cả nghĩa với nhau

Từ láy

Phối hợp hồ hết tiếng tất cả âm đầu giỏi vần ( hoặc cả âm đầu cùng vần) tương tự nhau

ông cha, suy nghĩ, yêu thương, tức giận, sách vở, quần áo

chầm chậm, cheo leo, se sẽ, săn sóc, lo lắng


Câu 5: Sắp xếp các từ bao gồm chứa tiếng ngay sau vào cụ thể từng nhóm mê thích hợp:

ngay thẳng thật thà ngay ngắn ngay lưng ngay đơ

Từ ghép

Từ láy

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ bỏ ghép: ngay thẳng, ngay lập tức thật, ngay lập tức lưng, ngay đơ

- tự láy: tức thì ngắn

Từ ghép

Từ láy

ngay thẳng, ngay lập tức thật, ngay lập tức lưng, ngay lập tức đơ

ngay ngắn


Câu 6: Sắp xếp đều từ gồm chứa tiếng thẳng sau vào cụ thể từng nhóm phù hợp hợp:

thẳng băng mạnh tay thẳng thớm trực tiếp cẳng thẳng đứng thẳng góc thẳng thắn thẳng thừng thẳng tuột thẳng tính

Từ ghép

Từ láy

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ bỏ ghép: trực tiếp băng, thẳng cánh, trực tiếp cẳng, thẳng đứng, trực tiếp góc, thẳng tay, thẳng tuộc, trực tiếp tính

- tự láy: thẳng thắn, trực tiếp thớm

Từ ghép

Từ láy

thẳng băng, trực tiếp cánh, thẳng cẳng, trực tiếp đứng, thẳng góc, thẳng tay, thẳng tuột, trực tiếp tính

thẳng thắn, thẳng thớm


Câu 7: Con hãy phân một số loại những từ dưới đây vào hai team đã đến ở mặt dưới:

bánh trái bánh rán cây chanh cây ổi bánh nếp xe cộ cộ xe đạp chim chóc chim sẻ chim người thương câu xe pháo máy trang thiết bị máy cày lắp thêm in thiết bị kéo cây cối cây cam bánh gai

Từ ghép tổng hợp

Từ ghép phân loại

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ ghép tổng thích hợp là phần lớn từ có nghĩa bao hàm chung.

- tự ghép phân nhiều loại là các từ có một loại bé dại thuộc phạm vi nghĩa của tiếng sản phẩm nhất.

Vậy đề nghị ta hoàn toàn có thể phân nhiều loại được những từ đã mang đến như sau:

- từ bỏ ghép tổng hợp: bánh trái, xe cọ, chim chóc, trang bị móc, cây cối

- trường đoản cú ghép phân loại: bánh rán, cây chanh, cây ổi, bánh nếp, xe pháo đạp, chim sẻ, chim tình nhân câu, xe máy, sản phẩm công nghệ cày, trang bị in, lắp thêm kéo, cây cam, bánh gai

Đáp án đúng: 

Từ ghép tổng hợp

Từ ghép phân loại

bánh trái, xe pháo cộ, chim chóc, vật dụng móc, cây cối

bánh rán, cây chanh, cây ổi, bánh nếp, xe cộ đạp, chim sẻ, chim tình nhân câu, xe cộ máy, trang bị cày, vật dụng in, lắp thêm kéo, cây cam, bánh gai


Câu 8: Viết những từ ghép ( được in ấn đậm) một trong những câu sau đây vào ô phù hợp trong bảng phân các loại từ ghép

a. Từ ngoài vọng vào giờ đồng hồ chuông xe điện lẫn tiếng chuông xe đạp lanh canh không ngớt, giờ đồng hồ còi tàu hỏa thét lên, giờ bánh xe đập trên đường rayvà tiếng máy bay gầm rít trên bầu trời

b. Bên dưới ô cửa ngõ máy bay hiện ra ruộng đồng, thôn xóm, núi non. Những gò đống, bến bãi bờvới đầy đủ mảng màu sắc xanh, nâu, vàng, trắng với nhiều hình dạng khác nhau gợi những bức tranh giàu màu sắc.

xe điện

xe đạptàu hỏađường raymáy bayruộng đồnglàng xómnúi nongò đốngbãi bờhình dạng color sắc

Từ ghép bao gồm nghĩa tổng hợp

Từ ghép gồm nghĩa phân loại

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ ghép tổng phù hợp là đều từ bao gồm nghĩa tổng quan chung

- từ bỏ ghép phân một số loại là hồ hết từ có một loại bé dại thuộc phạm vi nghĩa của tiếng thiết bị nhất

Vậy yêu cầu ta có thể sắp xếp các từ đã đến vào những nhóm sau:

- từ bỏ ghép tổng hợp: ruộng đồng, làng mạc xóm, núi non, đụn đống, bãi bờ, hình dạng, color sắc

- từ bỏ ghép phân loại: xe pháo đạp, xe điện, tàu hỏa, mặt đường ray, thiết bị bay

Từ ghép tổng hợp

Từ ghép phân loại

ruộng đồng, xóm xóm, núi non, đụn đống, kho bãi bờ, hình dạng, color sắc

xe đạp, xe pháo điện, tàu hỏa, mặt đường ray, đồ vật bay


Câu 9: con hãy chuẩn bị xếp các từ láy sau vào các nhóm tương ứng:

nhút hèn rào rào lạt xạt lao xao he hé

Từ láy tất cả hai tiếng giống như nhau nghỉ ngơi âm đầu

Từ láy có hai tiếng kiểu như nhau sinh sống vần

Từ láy gồm hai tiếng kiểu như nhau nghỉ ngơi âm đầu cùng vần

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ bỏ láy tất cả hai tiếng giống như nhau ở âm đầu: nhút nhát

- từ láy gồm hai tiếng như là nhau ở vần: lạt xạt, lao xao

- từ bỏ láy bao gồm hai tiếng tương đương nhau ở cả âm đầu với vần: rào rào, he hé

Từ láy có hai tiếng tương tự nhau nghỉ ngơi âm đầu

Từ láy bao gồm hai tiếng như là nhau sinh hoạt vần

Từ láy có hai tiếng giống như nhau làm việc cả âm đầu và vần

nhút nhát

lạt xạt, lao xao

rào rào, he hé


Câu 10: Cho những từ láy sau, con hãy sắp xếp nó vào các team phù hợp:

khấp khểnh lập lòe tức thì ngắn đầy đặn xám xịt nặng nại ầm ầm sôi nổi lôi thôi lanh chanh lách phương pháp tí bóc tách xa xa ào ào xanh xanh tim tím

Từ láy có hai tiếng tương tự nhau sống âm đầu

Từ lấy bao gồm hai tiếng giống nhau ngơi nghỉ vần

Từ lấy tất cả hai tiếng kiểu như nhau ngơi nghỉ âm đầu với vần

Hiển thị đáp án

Đáp án:

- từ bỏ láy bao gồm hai tiếng tương tự nhau sinh sống âm đầu: khấp khểnh, lập lòe, ngay ngắn, đầy dặn, xám xịt, nặng nề nè, tí tách

- tự láy tất cả hai tiếng như thể nhau sống vần: sôi nổi, lôi thôi, lanh chanh, lách cách

- tự láy có hai tiếng tương đương nhau ngơi nghỉ cả âm đầu và vần: tim tím, xanh xanh, ào ào, xa xa, ầm ầm

Từ láy gồm hai tiếng tương tự nhau sinh hoạt âm đầu

Từ láy có hai tiếng giống nhau làm việc vần

Từ láy có hai tiếng như là nhau làm việc âm đầu với vần

khấp khểnh, lập lòe, ngay lập tức ngắn, đầy đặn, xám xịt, nặng trĩu nề, tí tách

sôi nổi, lôi thôi, lanh chanh, lách cách

tim tím, xanh xanh, ào ào, xa xa, ầm ầm


Câu 11: Tìm những từ ghép trong khúc thơ sau:

Buồn trông cửa bểchiều hôm

Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa

Buồn trông ngọn nước new sa

Hoa trôi man mác biết là về đâu.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Sinh Học Lớp 7 Bài 1, Giải Vở Bài Tập Sinh Lớp 7

Buồn trông nội cỏ rầu rầu

Chân mâymặt khu đất một màu xanh xanh

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Từ ghép là phần nhiều tiếng phức bao gồm hai tiếng đều sở hữu nghĩa.

Vậy phải trong đoạn thơ trên bao gồm từ ghép: cửa ngõ bể, chiều hôm, cánh buồm, ngọn nước, nội cỏ, chân mây, khía cạnh đất

Đáp án đúng

Buồn trông cửa bể chiều hôm

Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa

Buồn trông ngọn nước new sa

Hoa trôi man mác biết là về đâu

Buồn trông nội cỏ rầu rầu

Chân mây phương diện đất một greed color xanh


Câu 12: Tìm các từ láy trong đoạn thơ sau:

Buồn trông cửa bể chiều hôm

Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa

Buồn trông ngọn nước bắt đầu sa

Hoa trôi man mác biết là về đâu

Buồn trông nội cỏ rầu rầu

Chân mây mặt đất một blue color xanh

Hiển thị đáp án

Đáp án:

 Từ láy là đông đảo từ bao gồm quan hệ về vần hoặc về âm 

Từ láy trong câu đó là: xa xa, man mác, rầu rầu, xanh xanh.

Đáp án đúng:

Buồn trông cửa bể chiều hôm

Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa

Buồn trông ngọn nước new sa

Hoa trôi man mác biết là về đâu

Buồn trông nội cỏ rầu rầu

Chân mây mặt đất một màu xanh xanh


Câu 13: Tìm các từ ghép trong những từ bên dưới đây:

 Nhỏ nhẹ, nhỏ tuổi bé, nhỏ thó, nhỏ tuổi nhắn, nhỏ nhẹn, bé dại nhoi, nho nhỏ, giá nhạt, giá tanh rét mướt toát, rét lẽo, rét lùng

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Từ ghép là hầu hết từ phức bao gồm hai tiếng đều phải sở hữu nghĩa.

Những từ bỏ ghép tìm được là: nhỏ nhẹ, nhỏ dại nhé, bé dại thó, giá nhạt, giá tanh, rét toát

Đáp án đúng:

Nhỏ nhẹ, nhỏ dại bé, bé dại thó, nhỏ dại nhắn, bé dại nhẹn, nhỏ dại nhoi, nho nhỏ, lạnh nhạt, giá buốt tanh, lạnh toát, lạnh lẽo lẽo, lạnh lẽo lùng.


Câu 14: Gạch chân dưới đa số từ láy trong đoạn văn sau:

*

Cây nhút nhát

Gió rào rào nổi lên. Có một giờ đồng hồ động gì quá lạ lắm. Các cái lá thô lạt xạt lướt bên trên cỏ. Cây xấu hổ co rúm mình lại. Nó bỗng thấy xung quanh lao xao. He hé mắt nhìn: không có gì lạ cả. Bây giờ nó bắt đầu mở bừng những con mắt lá với quả nhiên không có gì xa lạ thật. 

Hiển thị đáp án

Đáp án:

Từ láy là rất nhiều từ gồm có tiếng tất cả âm đầu hay vần ( hoặc cả âm đầu cùng vần) kiểu như nhau.

Vậy nên các từ láy tìm được trong đoạn văn trên đó là: nhút nhát, rào rào, lạt xạt, lao xao, he hé.

Xem thêm: Khái Niệm, Cách Dùng Và Bài Tập Tính Từ Sở Hữu ) » Unit 9 », Tính Từ Sở Hữu

Đáp án đúng

Cây nhút nhát

Gió rào rào nổi lên. Tất cả tiếng động gì lạ lẫm lắm. Các chiếc lá khô lạt xạt lướt bên trên cỏ. Cây xấu hổ co rúm lại. Nó tự dưng thấy xung quanh lao xao. He hé đôi mắt nhìn: không có gì quá lạ lẫm cả. Hiện nay nó new mở bừng những con mắt lá với quả nhiên không có gì lạ thật.




Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.chuyensuamayphotocopy.vn


KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2010 ĐẠT 9-10 LỚP 4

Phụ huynh đăng ký khóa đào tạo và huấn luyện lớp 4 cho bé sẽ được khuyến mãi miễn giá thành khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho nhỏ và được support miễn phí tổn tại khoahoc.chuyensuamayphotocopy.vn