Tập xác định của hàm số lượng giác

     

Cách tìm kiếm tập xác minh của hàm con số giác chuyển ra phương thức và các ví dụ chũm thể, giúp chúng ta học sinh thpt ôn tập với củng cố kỹ năng về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ như minh họa có giải mã và bài tập rèn luyện giúp chúng ta bao quát nhiều dạng bài xích chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập khẳng định của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> tuyệt

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = rã x

- Tập xác định:

*

- Tập giá chỉ trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập xác định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: tra cứu tập xác minh của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều khiếu nại xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác minh của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


3. Bài xích tập hàm số lượng giác

Câu 1: search tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập đk của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tìm điều kiện xác minh của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
khẳng định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập quý hiếm của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập khẳng định của hàm số

*


*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập quý hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm kiếm tập xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài xích tập kiếm tìm điều kiện khẳng định hàm con số giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm số lượng giác 11 là tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập khám nghiệm năng lực, bổ trợ cho quy trình học tập vào chương trình lớp 11 cũng giống như ôn luyện cho kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc chúng ta học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi:
*
tín đồ Nhện


Xem thêm: Công Thức Tính Phương Sai Trong Excel Với Hàm Var, Vars, Vara, Varp

tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 22 Lượt xem: 2.977 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết download về

Link download chính thức:

kiếm tìm tập xác định của hàm số lượng giác tải về Xem
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới duy nhất trong tuần


Xem thêm: Chế Độ Hòa Trộn Trong Photoshop Cs6, Chế Độ Hoà Trộn Trong Photoshop

Bản quyền ©2022 chuyensuamayphotocopy.vn