TRẮC NGHIỆM CÔNG DÂN 10 BÀI 1

     
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cđ

Trắc nghiệm GDCD 10 bài bác 1 có đáp án: quả đât quan duy thiết bị & phương pháp luận biện chứng


mua xuống 6 1.134 13

chuyensuamayphotocopy.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 10 bài xích 1: trái đất quan duy đồ gia dụng & phương thức luận biện triệu chứng chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu bao gồm 6 trang bao gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám sát đít chương trình sgk GDCD 10. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm GDCD 10 bài xích 1 bao gồm đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt công dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn GDCD 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm công dân 10 bài 1

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm GDCD 10 bài bác 1 tất cả đáp án: quả đât quan duy vật & phương pháp luận biện chứng:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM GDCD LỚP 10

BÀI 1: THẾ GIỚI quan liêu DUY VẬT & PHƯƠNG PHÁP LUẬN BIỆN CHỨNG

Câu 1: Nội dung sự việc cơ bản của triết học gồm mấy mặt?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Đáp án:

Nội dung vụ việc cơ bản của Triết học gồm hai mặt:

+ Mặt trước tiên trả lời câu hỏi: thân vật chất và ý thức, chiếc nào tất cả trước, cái nào gồm sau, chiếc nào đưa ra quyết định cái nào?

+ Mặt máy hai vấn đáp câu hỏi: Con người có nhận thức được thế giới khách quan giỏi không?

Đáp án đề xuất chọn là:B

Câu 2: Căn cứ vào đâu để phân biệt quả đât quan duy đồ gia dụng và thế giới quan duy tâm?

A. Kỹ năng nhận thức quả đât của con người.

B. Nguồn gốc con người.

C. Sự coi trọng vật hóa học hay ý thức.

D. Mối quan hệ giữa vật hóa học và ý thức.

Đáp án:

Thông qua việc vấn đáp mặt đầu tiên của triết học – mối quan hệ giữa vật chất và ý thức – người ta xác định các khối hệ thống thế giới quan lại được xem như là duy thứ hay duy tâm.

Đáp án đề nghị chọn là:D

Câu 3: Ý thức là cái có trước và là cái sản sinh ra giới thoải mái và tự nhiên là quan điểm của thế giới quan nào?

A. Trái đất quan duy vật.

B. Trái đất quan duy tâm.

C. Nhân loại quan trường đoản cú nhiên.

D. Trái đất quan làng mạc hội.

Đáp án:

Thế giới quan liêu duy tâm cho rằng, ý thức là cái có trước cùng là chiếc sản ra đời giới từ bỏ nhiên.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 4: Thế giới quan nào tất cả vai trò tích cực và lành mạnh trong việc cải tiến và phát triển khoa học, nâng cao vai trò của con người so với giới tự nhiên và thoải mái và sự tiến bộ xã hội?

A. Duy tâm.

B. Duy vật.

C. Từ bỏ nhiên.

D. Xóm hội.

Đáp án:

Thực tế khẳng định, thế giới quan duy vật bao gồm vai trò tích cực trong việc trở nên tân tiến khoa học, cải thiện vai trò của bé người đối với giới tự nhiên và sự hiện đại xã hội.

Đáp án nên chọn là:B

Câu 5: Trong câu “Sống chết bao gồm mệnh, phong phú do trời” của Khổng Tử, nhân tố mệnh, trời thể hiện trái đất quan như thế nào sau đây?

A. Biện chứng.

B. Rất hình.

C. Duy vật.

D. Duy tâm.

Đáp án:

Yếu tố mệnh, trời thể hiện ý thức vào hầu hết thứ hỏng ảo, thần bí, một quyền năng siêu hình quyết định cuộc sống của bé người, thể hiện quả đât quan duy tâm.

Đáp án phải chọn là:D

Câu 6: Nhà triết học người Anh – T. Hốp-xơ - mang đến rằng khung hình con người hệt như các phần tử của một cỗ máy, tim là lò xo, rễ thần kinh là sợi chỉ, khớp xương là bánh xe có tác dụng cho cơ thể chuyển động. Quan đặc điểm đó thể hiện phương pháp luận

A. Biện chứng

B. Siêu hình

C. Khoa học

D. Gắng thể

Đáp án:

Hốp-xơ sẽ quy chụp, vận dụng một phương pháp máy móc công dụng của một máy bộ vào cơ thể con người, các thành phần của nhỏ người giống như các thành phần của một chiếc đồng hồ thời trang cơ học. Ông không gắng được công dụng riêng của giới hữu cơ nên review vấn đề một bí quyết phiến diện, thể hiện phương pháp luận rất hình.

Đáp án nên chọn là:B

Câu 7: Triết học tập được gọi là khối hệ thống các cách nhìn lí luận chung nhất về quả đât và

A. Mục đích của con tín đồ trong quả đât đó.

B. Vị trí của con bạn trong trái đất đó.

C. Quan điểm của con fan về thế giới đó.

D. Thừa nhận thức của con người về nhân loại đó.

Xem thêm: Điều Nào Sau Đây Không Đúng Với Tiền Tệ ?A Điều Nào Sau Đây Không Đúng Với Tiền Tệ

Đáp án:

Triết học tập là hệ thống các cách nhìn lí luận bình thường nhất về nhân loại và địa chỉ con tín đồ trong nhân loại đó.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 8: Vai trò của triết học mang lại mọi vận động thực tiễn và chuyển động nhận thức của nhỏ người?

A. Nghiên cứu và phân tích đời sống làng hội của bé người.

B. Là chi phí đề cho các môn khoa học.

C. Phân tích những sự việc chung nhất, phổ biến nhất.

D. Là quả đât quan, phương pháp luận chung.

Đáp án:

Triết học có vai trò là thế giới quan, phương pháp luận bình thường cho mọi vận động thực tiễn và vận động nhận thức của nhỏ người.

Đáp án phải chọn là:D

Câu 9: Khái niệm nào tiếp sau đây chỉ tổng thể những quan tiền điểm, niềm tin định hướng vận động cho con tín đồ trong cuộc sống?

A. Thế giới quan.

B. Phương pháp luận.

C. Phương pháp.

D. Thay giới.

Đáp án:

Thế giới quan là toàn cục những quan điểm và tinh thần định hướng buổi giao lưu của con người trong cuộc sống.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 10: Đối tượng phân tích của triệt học tập là phần đông quy luật

A. Thông thường nhất, thịnh hành nhất.

B. Rộng nhất, bao gồm nhất.

C. Sâu sát nhất, bao hàm nhất.

D. Thông dụng nhất, bao hàm nhất.

Đáp án:

Đối tượng nghiên cứu và phân tích của triết học tập là đông đảo quy biện pháp chung nhất, phổ biến nhất của từ bỏ nhiên, đời sống xã hội và nghành tư duy.

Đáp án nên chọn là:A

Câu 11: Phương pháp luận là giáo lý về cách thức nhận thức khoa học và

A. Biến đổi thế giới.

B. Quản lý thế giới.

C. Tôn tạo thế giới.

D. Quan sát gắng giới.

Đáp án:

Phương pháp luận là lý thuyết về phương thức nhận thức kỹ thuật và cải tạo quả đât (bao có một khối hệ thống các quan tiền điểm lãnh đạo việc tra cứu tòi, xây dựng, lựa chọn và áp dụng các phương thức cụ thể)

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 12: Xem xét sự vật, hiện tượng trong sự ràng buộc cho nhau giữa chúng, trong sự vận chuyển và cải tiến và phát triển không xong của bọn chúng là câu chữ của phương thức luận

A. Biện chứng

B. Rất hình

C. Khoa học

D. Nỗ lực thể

Đáp án:

Phương pháp luận biện hội chứng xem xét sự vật, hiện tượng lạ trong sự ràng buộc lẫn nhau giữa chúng, vào sự di chuyển và trở nên tân tiến không ngừng của chúng.

Đáp án cần chọn là:A

Câu 13: Xem xét sự vật, hiện tượng kỳ lạ một giải pháp phiến diện, chỉ thấy bọn chúng tồn tại trong tâm trạng cô lập, không vận động, ko phát triển, áp dụng một cách máy móc sệt tính của việc vật này vào sự vật dụng khác là văn bản của cách thức luận

A. Biện chứng

B. Rất hình

C. Khoa học

D. Nỗ lực thể

Đáp án:

Phương pháp luận hết sức hình lưu ý sự vật, hiện tượng một bí quyết phiến diện, chỉ thấy chúng tồn tại trong tinh thần cô lập, không vận động, ko phát triển, vận dụng một biện pháp máy móc quánh tính của sự việc vật này vào sự vật dụng khác.

Đáp án bắt buộc chọn là:B

Câu 14: Thế giới quan liêu duy thiết bị và cách thức luận biện triệu chứng ……. Cùng với nhau.

A. Liên quan chặt chẽ

B. Contact mật thiết

C. Thống duy nhất hữu cơ

D. Thống độc nhất vô nhị chặt chẽ

Đáp án:

Thế giới quan tiền duy thiết bị và phương thức luận biện hội chứng thống tốt nhất hữu cơ với nhau.

Xem thêm: Bài 6B: Đưa Bài Giảng Violet Lên Thư Viện Giáo Án Bạch Kim, Các Bước Soạn Giáo Án Điện Tử Violet

Đáp án phải chọn là:C

Câu 15: Câu nói danh tiếng của triết nhân Hê – ra – clit: “Không ai tắm nhị lần bên trên một dòng sông” thể hiện phương pháp luận

A. Biện chứng

B. Vô cùng hình

C. Khoa học

D. Cầm thể

Đáp án:

“Không ai tắm nhì lần bên trên một chiếc sông” là câu nói của triết nhân Hy Lạp thượng cổ Hê – ra – clit với ngụ ý rằng vạn thiết bị trên rứa giới luôn luôn luôn vận động và không dứt thay đổi, không tồn tại thứ gì tồn tại lâu bền hơn một chốc lát – thể hiện phương thức luận biện chứng.